Trung Quốc khuyến khích phát triển chip ARM

ZTE mới nhật được một khoản tiền hỗ trợ từ phía chính phủ Trung Quốc để tăng tốc độ phát triển những chip xử lí ứng dụng riêng của mình dựa trên những thiết kế ARM .

 

Lenovo cũng dự định phát triển chip riêng của mình theo cấu trúc ARM . Huawei có công ty  con là HiSilicon để cung cấp những chip SoC ARM .

Theo Digitimes , ZTE đã nhận được 73.8 triệu USD từ Quỹ Đầu tư Công nghiệp  IC Quốc gia Trung Quốc để tăng tốc độ phát triển chip mobile cho riêng mình .

Xiaomi đang là đối tác với nhà thiết kế chip Leadcore Technology để cùng tham gia phát triển chip ARM cho thiết bị của Xiaomi phát hành năm 2016 .

Những nhà thiết kế SoC của Trung Quốc bao gồm Allwinner, HiSilicon, Rockchip và Spreadtrum đã có những bước tiến bộ về khả năng thiết kế cho riêng mình với sự hỗ trợ từ phía chính phủ Trung Quốc . Spreadtrum đã tiết lộ kế hoạch giới thiệu giải pháp 1x-nm FinFER trong năm  2016 .

Những việc làm trên sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới những nhà cung cấp chip như Qualcomm , MediaTek và thực chất hai nhà cung cấp này đang mất dần thị trường vào tay những công ty  nhỏ hơn như HiSilicon .