Samsung có thể bán Galaxy Note 7 được tân trang lại ở một số quốc gia

Năm ngoái Samsung đã phải đối mặt với một trong những vụ thu hồi sản phẩm lớn nhất trong thị trường công nghệ khi họ phải nhận lại nhiều triệu chiếc điện thoại Galaxy Note 7 và phải dừng sản xuất model này .

 

Theo Korea Economic Daily , Samsung dự định bán Galaxy Note 7 được tân trang lại từ tháng 6 năm nay . Điện thoại tân trang này dùng pin nhỏ hơn 3000mAh hoặc 3200mAh so với 3500mAn của Note 7 ban đầu .

Sau nhiều tháng điều tra Samsung kết luận pin bên trong Note 7 là nguyên nhân khiến cho chiếc điện thoại này bị cháy nổ còn những bộ phận khác không có lỗi gì . Điều đó có nghĩa là chỉ cần chế tạo pin mới an toàn hơn thì Note 7 vẫn tiếp tục được bán ra sau khi đã qua những bước kiểm tra mới .

Samsung dự định bán Note 7 được tân trang lại ở Ấn Độ và Việt Nam đâu tiên . Việc làm này của Samsung sẽ giảm mức độ thiệt hại trong đợt thu hồi trên .

Trước đó Samsung cho biết 98% trong số 3.06 triệu Note 7 đã được thu hồi , trong đó có 200.000 chiếc dùng để tham gia vào công việc điều tra còn lại khoảng 2.5 triệu chiếc sẽ được tân trang lại .