Cậu bé 4 tuổi dùng Siri để cứu sống người mẹ

Đó không phải là lần đầu tiên Siri đã cứu sống một người .

Trường hợp này là một cậu bé người Anh 4 tuổi đã dùng ngón tay của người mẹ bị bất tỉnh để mở khóa điện thoại và yêu cầu Siri gọi dịch vụ cứu hộ .

Roman , sống tại Kenley, Croydon , Nam London , đã dùng ngón tay của mẹ cậu bé để mở khóa iPhone và yêu cầu Siri quay số tới 999 ( tương tự như 911 ở Mỹ ) . Trong cuộc gọi , bạn có thể nghe được trong đoạn clip âm thanh bên dưới , cậu bé nói rằng cha me đã “bị chết” và “nhắm mắt và không thở được” .

Nhờ hành động của cậu bé này , nhân viên ý tế đã tới nhanh chóng ngôi nhà và họ thấy Roman cùng với người em song sinh . Đầu tiên họ đã cấp cứu người mẹ và sau đó đưa tới bệnh viện .

iPhone có thể quay số tới những dịch vụ khẩn cấp ngay khi đang khóa . Người dùng có thể chọn “Emergency” để mở khóa bàn phím từ màn hình khóa nhưng có vẻ như Roman đã không biết tới tính năng này .

Roman đã được các nhà chức trách khen ngợi vì sự suy nghĩ và bình tĩnh nhanh chóng của cậu bé trong tình huống căng thẳng như vậy.

“ Đó là một cậu chuyện kinh ngạc và nhờ suy nghĩ nhanh chóng và yêu cầu Siri trợ giúp mà cậu bé con đã cứu sống người mẹ của mình và cô ấy đã được cứu sống và vô cùng tự hào về những người con của mình “.

Tháng Sáu năm ngoái , mọt người mẹ người Úc đã cám ơn Apple sau khi dùng Siri để gọi cấp cứu , cứu sống con gái 1 tuổi của cố ấy .