Nạp điện nhanh có thể là nguyên nhân khiến cho Galaxy Note 7 bị cháy

Do chưa có thông báo chính thức từ Samsung và những nhà đầu tư đang yêu cầu đưa ra nguyên nhân tại sao Galaxy Note 7 bị bắt lửa nên đã có nhiều lời đoán già đoán non về vấn đề này trên mạng .

Các nhà phân tích nói rằng Samsung phải xác định nhanh nguyên nhân chị cháy để giảm ảnh hưởng thiệt hại mà Note 7 mang lại .

Theo Financial Times , vấn đề của Note 7 có thể do một số sự thay đổi trong thiết kế của chip xử lí do Samsung sản xuất . Samsung muốn tốc độ nạp pin nhanh lên và điều này có thể khiến cho Note đã bị quá nhiệt .

Một nguồn tin khác của New York Times  nói rằng Samsung chưa biết chính xác nguyên nhân khiến cho điện thoại của họ bị cháy . Trong đợt thu hồi đầu tiên những kỹ sư của Samsung không  thể làm thế nào để cho điện thoại bị cháy nổ và do thời hạn cuối cùng quá ngặt nghèo nên họ phải kết luận là vấn đề do pin .

Một giả thuyết khác cho rằng thiết kế đối xứng của Note 7 đã bị lỗi nguyên nhân khiến cho quá nhiệt . Pin do Samsung SDI sản xuất quá lớn cho Note 7 gây áp lực lớn cho phần cong của điện thoại .