Bitlocker trong Windows 10 sẽ dùng phần mềm mã hóa SSD ở chế độ ngầm định

Hầu hết người dùng mua SSD đều sử dụng khả năng mã hóa bằng phần cứng do nhà sản xuất cung cấp và tin tưởng dữ liệu của mình được an toàn
Hầu hết người dùng mua SSD đều sử dụng khả năng mã hóa bằng phần cứng do nhà sản xuất cung cấp và tin tưởng dữ liệu của mình được an toàn . Tuy nhiên Firmware của SSD lại dễ bị tin tặc vượt qua để truy cập tới dữ liệu của người dùng . Do đó Microsoft đang thay đổi chế độ ngầm định của Windows 10 bằng cách sử dụng phần mềm dựa trên AES để mã hóa dữ liệu SSD .
SwiftOnSecurity tin rằng Microsoft không còn tin tưởng vào những nhà sản xuất SSD sau khi nghiên cứu cho thấy những firmware dễ dàng bị khai thác để truy cập tới dữ liệu người dùng .
Tuy nhiên những SSD nhắm tới khách hàng khối doanh nghiệp có khả năng mã hóa mạnh mẽ hơn và có Firmware chất lượng tốt hơn nên mục tiêu của Microsoft nhắm tới những SSD cho người dùng thông thường . Một điều đáng lưu ý đó là các bộ vi xử lí mới phải có những tập lệnh đặc biệt để không làm ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc khi dùng phần mềm mã hóa . Sự thay đổi này không áp dụng cho những SSD hiện tại nhưng người dùng có thể bật tắt tính năng này để dùng phần mềm mã hóa và giải mã nếu họ muốn .