Windows 10 S không dùng phần mềm chống Virus và backup của hãng khác

Microsoft đã phát hành Windows 10 S từ tháng trước và một điều quan trọng người dùng cần biết đó là hệ điều hành này chỉ dùng được với những ứng dụng có trong Windows Store
Microsoft đã phát hành Windows 10 S từ tháng trước và một điều quan trọng người dùng cần biết đó là hệ điều hành này chỉ dùng được với những ứng dụng có trong Windows Store .
Tuy nhiên trong thực tế Windows 10 S có rất nhiều giới hạn và người dùng  cần xem xét kỹ trước khi chuyển sang hệ điều hành này . ZDNet đã xem xét kỹ về Windows 10 S cho thấy một số thành phần của Windows không được phép chạy bao gồm những công cụ như Command Prompt , PowerShell , Registry Editor …
ZDNet cho biết cmd.exe không chạy tương tác trong Windows 10 S và điều đó là vấn đề quan trọng cho những nhà quản trị IT chuyên nghiệp .
Windows 10 S không cho phép gói driver và các ứng dụng không phải là Microsoft UI . Nó cũng chặn việc tham gia vào Windows Domain và Microsoft cũng cấm một số ứng dụng tìm cách đưa lên trong Windows Store như những trình duyệt  trừ khi họ viết lại ứng dụng của mình dựa trên công cụ của Microsoft Edge .
Microsoft cũng cấm một số loại phần mềm trong Windows Store , bao gồm các ứng dụng chống Virus và sao lưu . Điều đó có nghĩa là không có công cụ chống virus nào khác ngoài Windows Defender để dùng trong Windows 10 S .
Windows 10 S là hệ điều hành có thiết kế để ưu tiên dùng trong thị trường giáo dục và dùng trong Surface Laptop . Một số đối tác khác của Microsoft như Dell , HP , Lenovo , Acer và Asus cũng dùng hệ điều hành này trong một số thiết bị .
Windows 10 S hỗ trợ nâng cấp lên Windows 10 Pro bắt đầu từ 31/12 trên những thiết bị của Microsoft .