Intel phát hành bản cập nhật vá lỗi Spectre mới cho Skylake , Kaby Lake và Coffee Lake

Intel mới thông báo đưa ra bản cập nhật microcode để vá lỗ hổng an ninh Spectre và hy vọng bản này không khiến cho hệ thống bị khởi động lại ngẫu nhiên như lần trước .
Intel mới thông báo đưa ra bản cập nhật microcode để vá lỗ hổng an ninh Spectre và hy vọng bản này không khiến cho hệ thống  bị khởi động lại ngẫu nhiên như lần trước .
Bản firmware mới này dùng cho thế hệ chip Intel Skylake , Kaby Lake và Coffee Lake , cùng với các bộ vi xử lí  Xeon và Core X-Series . Những bộ vi xử lí cũ hơn như Sandy Bridge , Broadwell , Haswell và Ivy Bridge sẽ phải chờ lâu hơn chút . Theo tài liệu của Intel thì họ đã có bản Beta firmware cho các chip cũ nhưng không thấy đề cập tới thời gian phát hành .
Intel nói rằng hầu hết bản microcode mới sẽ được phát hành thông qua những nhà sản xuất OEM . Hồi cuối tháng 1 , Microsoft đã phải đưa ra bản vá lỗi khẩn cấp để vô hiệu hóa microcode trước đó của Intel khiến cho hệ thống  bị khởi động lại ngẫu nhiên .
Spectre và Meltdown là nỗi đâu đầu lớn nhất mà Intel mắc phải . Họ đang phải đối mặt với 32 vụ kiện khác nhau từ khách hàng và các nhà đầu tư liên quan tới lỗi trên .