iFixit : Điện thoại module Fairphone 2 dễ sửa chữa nhất với điểm 10

Fairphone của Hà Lan đã cho ra mắt điện thoại module thế hệ thứ hai , Fairphone 2 , đã được iFixit đánh giá là chiếc điện thoại dễ sửa chữa nhất hiện tại có mặt trên thị trường với số điểm 10/10 .

 

Fairphone 2 được cho là phiên bản nâng cấp từ model ban đầu và chỉ nặng hơn có 6 gam . Nó vô cùng dễ mở cho phép người dùng  dễ dàng nâng cấp và thay thế những bộ phận bên trong theo thời gian .

Fairphone 2 dùng màn hình 5-inch IPS LCD 1080p có kèm theo lớp kính bảo vệ Corning Gorilla Glass 3 . iFixit cho biết panel LCD và kính phủ được hợp nhất lại với nhau điều đó đơn giản hóa việc tháo gỡ nhưng lại làm tăng giá thành khi thay thế .

Một số thành phần khác bên trong Fairphone 2 có thể thay thế mà không cần phải có bất kì dụng cụ nào mà chỉ cần làm bằng tay không . Những module riêng biệt có thể dễ dàng mở và nhiều bộ phận có thể thay thế riêng biệt .

Fairphone 2 đạt điểm dễ sửa chữa cao nhất là còn lí do những bộ phận có thể sửa chữa được đều có những nút bấm và cáp rất dễ truy cập , và những tiếp điểm đơn giản hóa cho phép nâng cấp trong tương lai và dễ dàng tráo đổi những linh kiện .

 

 \"\"