Biến điện thoại Samsung thành PC để bàn bằng Andromium

Những thiết bị đa mục đích như Acer Aspire Switch 12 không còn là mới mẻ , có thể được dùng như là máy tính bảng , máy xách tay hoặc thậm chí như là máy để bàn .

 

Hiện nay những chiếc điện thoại thông minh ngày càng mạnh và hứa hẹn người dùng mang cả chiếc máy tính vào trong túi áo . Nhưng vẫn có những sự chênh lệch đáng kể giữa PC và điện thoại .

Dự án Andromium Computer Project mục đích hỗ trợ người dùng thiết bị mobile chuyển nó thành máy tính . Andromium là sự kết hợp của cả phần mềm và phần cứng . Phần cứng thực chất là một trạm làm việc mở rộng để đặt chiếc điện thoại vào đó cò kèm theo những cổng USB để người dùng cắm được những thiết bị ngoại vi như bàn phím , con chuột và màn hình mở rộng .

Phần mềm bao gồm giao diện như hệ thống  máy để bàn với tất cả những tính năng cài đặt . Quan trọng nhất là người dùng  có thể tương tác với điện thoại bằng bàn phím và con chuột ngoài .

Những nhà sáng tạo ra Andromium Computer Platform đã kế thừa những tính năng tinh tuy của Windows 7 với OS X để kết hợp cùng với nhau trong cùng một nền tảng  .

Ngay cả khi điện thoại đang cắm vào trạm làm việc mở rộng , người dùng  vẫn nhận được những thông báo và cuộc gọi điện thoại .

Hiện tại người dùng có thể chơi được các game như : Super Smash Bros, GTA hoặc Legend of Zelda .

Andromium tương thích với nhiều điện thoại Android phổ thông bao gồm Samsung Galaxy ( S3 hay Note 4 ) . Galaxy S5 lại không cắm vừa với trạm làm việc mở rộng do liên quan tới nắp cổng USB nhưng đội ngũ phát triển đang sửa chữa lỗi này .