Truyền ảnh không dây từ máy ảnh sử dụng thẻ nhớ Eye-Fi tới máy tính

Eye-Fi là nhà sản xuất thẻ nhớ hỗ trợ Wi-Fi đầu tiên để dùng cho những máy ảnh , cho phép truyền ảnh không dây tới máy tính hoặc thiết bị mobile ở gần .

 

Thẻ nhớ SD hỗ trợ Wi-Fi thường có giá thành cao hơn gấp 3-4 lần so với thẻ nhớ cùng dung lượng những không hỗ trợ Wi-Fi và bên cạnh đó bạn lại phải nạp điện nhiều lần hơn cho máy ảnh bởi vì thẻ nhớ này tiêu hao điện năng nhiều hơn do phải phát sóng Wi-Fi và có phần cứng đi kèm .

Việc dùng thẻ nhớ hỗ trợ Wi-Fi không cần phải tháo nó khỏi máy ảnh để sao lưu dữ liệu vào máy tính , đồng thời nó cho phép người dùng truyền ảnh sau khi chụp ngay lập tức tới máy tính .

Bên cạnh Eye-Fi còn có những nhà sản xuất khác cũng có thẻ nhớ hỗ trợ Wi-Fi như Toshiba , Transcend , cả hai nhà sản xuất này đều mua bản quyền công nghệ của Eye-Fi .

Trong bài này chúng tôi hướng dẫn thiết lập truyền ảnh không  dây từ máy ảnh sử dụng thẻ nhớ Eye-Fi tới máy tính , cách thức như sau :

Cắm thẻ nhớ SD Eye-Fi vào đầu đọc thẻ nhớ của máy tính , tìm tới thư mục ‘START HERE” trên thẻ nhớ này .

 

\"\"

 

Vào thư mục và chọn đúng thư mục nhỏ tương ứng với hệ điều hành trên máy tính và chạy file cài đặt . Sau khi tìm kiếm và tải phần mềm cập nhật , bạn sẽ được nhắc thực hiện cài đặt toàn bộ phần mềm Eye-Fi Center .

 

\"\"

 

Trong khi cài đặt bạn được nhắc cho phép phần mềm Eye-Fi vượt qua “tường lửa” và thiết lập tài khoản Eye-Fi . Thậm chí bạn không có ý định dùng những công cụ chia xẻ của Eye-Fi thì vẫn cần tạo tài khoản để hoàn tất việc cài đặt . Sau khi tạo tài khoản bạn hãy chờ để Eye-Fi nhận bản cập nhật firmware .

 

\"\"

 

Quyết định quan trọng đầu tiên bạn sẽ phải làm trong quá trình cài đặt là phải chọn truyền ảnh tới máy tính hay thiết bị mobile . Trong bài này hướng dẫn lưu trữ file hình ảnh tới máy tính nên chúng ta lựa chọn “My computer”.

 

\"\"

 

Tiếp theo chọn tên mạng WiFi bạn đang sử dụng và vào mật khẩu của mạng này . Máy tính và thẻ nhớ Eye-Fi cần dùng chung mạng . Nếu máy tính bạn dùng lại kết nối mạng có dây cũng không vấn đề gì nếu như mạng Wi-Fi bạn sử dụng có chung hệ thống với mạng có dây này là được .

Eye-Fi sẽ nhắc chọn mạng xã hội bạn mong muốn chia xẻ những ảnh chụp của mình , hoặc bạn có thể thực hiện việc này về sau . Chúng tôi khuyến nghị bạn nên chọn việc này sau nếu như muốn sử dụng nó .

Khi kết thúc quá trình cấu hình ban đầu , bạn sẽ được nhắc tháo thẻ nhớ Eye-Fi khỏi đầu đọc và cắm nó vào máy ảnh của bạn để chụp một bức ảnh .

Bức ảnh chụp này để kiểm tra xem quá trình cài đặt đã đúng chưa bằng cách tự động truyền tới máy tính của bạn .

Hầu hết những nguyên nhân truyền bị lỗi là điện năng của Pin bị tiêu hao hết . Nhiều máy ảnh bị hết pin chỉ vài giây sau khi chụp bức ảnh vì vậy bạn nhớ nạp đầy pin cho máy ảnh trước khi thực hiện việc chụp ảnh .

Sau khi hoàn thành việc kiểm tra đơn giản để bảo đảm mọi việc được hoàn tất với mạng của mình , bạn có thể mở phần mềm Eye-Fi Center để xem xét các khai báo và thay đổi nếu muốn .

Bạn chọn File > Settings > Eye-Fi Card

 

\"\"