Kích hoạt tính năng “Picture-in-Picture” trong hệ điều hành macOS Sierra

Hệ điều hành macOS Sierra có một tính năng mới đang chú ý đó có tên gọi “Picture-in-Picture” .

Nó làm việc với những video bạn xem trong Safari và cho phép bạn đưa đoạn video đang xem ra khỏi khung cửa sổ của Safari . Bạn có thể đặt nó tới mọi góc của màn hình và xem video trong khi bạn làm việc gì đó khác .

Tính năng này , theo lí thuyết , mới chỉ làm việc trong mọi trang web cung cấp nội dung video trực tuyến . Nó làm việc với YouTube và với mọi trang web khác hỗ trợ HTML5 .

Mở Safari và , ví dụ , xem video trên YouTube . Bấm phải chuột vào nội dung video đang xem , bình thường khi bấm chuột phải trong file video đang xem của YouTube , bạn thấy những điều khiển để copy liên kết hoặc lặp lại . Chọn “Enter Picture-in-Picture” , mở video trong khung cửa sổ mới và sao chép địa chỉ của đoạn video .

Đoạn video sẽ xuất hiện bên ngoài khung cửa sổ của Safari và bạn có thể di chuyển tới các góc tùy ý bằng cách giữ phím Command và dùng  những nút mũi tên để di chuyển nó .

\"\"

Apple nói rằng tính năng “Picture-in-Picture” sẽ làm việc với mọi trang web hỗ trợ HTML5 . Hiện tại “Picture-in-Picture” chỉ làm việc bên trong Safari và không  có trong trình duyệt  khác trên hệ điều hành macOS .