4 cách để chạy Android trên PC

Intel hiện đang quan tâm tới dự án PC với hai hệ điều hành , “Dual OS “ chạy được cả Windows 8 và Android trên cùng một hệ thống .

Nhưng không cần phải mua PC mới để làm việc này , bạn có thể chạy các ứng dụng Android và thậm chí cả hệ điều hành Android trên PC hiện tại của mình .

BlueStacks

BlueStacks hiện nay là giải pháp tốt nhất để chạy các ứng dụng Android trên Windows . Nó không thay thế hoàn toàn hệ điều hành của bạn mà thay vào đó chạy các ứng Android trong Windows trên màn hình nền . Điều đó cho phép bạn dùng những ứng dụng Android như các chương trình khác .

BlueStacks cũng hỗ trợ cho việc cài đặt dễ dàng các ứng dụng từ Google Play và thậm chí nó còn chạy một cách êm ái với hiệu suất làm việc cao .

 

\"hinh1\"

 

Công cụ mô phỏng Android chính thức

Google cung cấp công cụ mô phỏng Android chính thức trong bộ Android SDK . Bạn có thể dùng nó để chạy hệ điều hành Android trong Windows trên máy tinh của bạn . Bạn truy cập được toàn bộ hệ điều hành Android . Nó thích hợp cho những nhà phát triển thử nghiệm các ứng dụng Android của mình .

Tuy nhiên , bộ mô phỏng Android lại có tốc độ chậm và không phải là sự lựa chọn tốt để dùng cho những công việc hàng ngày .

Để khoải động Android Emulator , tải Android SDK của Google , mở chương tình SDK Manager , chọn Tools > Manage AVDs . Bấm nút New để tạo thiết bị Android ảo AVD ( Android Virtual Device ) với cấu hình bạn mong muốn , sau đó chọn nó và bấm nút Start để bắt đầu .

 

\"hinh2\"

 

Android-x86

Android-x86 là một dự án cộng đồng để chuyển Android sang nền tảng x86 do đó nó có thể chạy trực tiếp với các bộ vi xử lí Intel và AMD , cho phép bạn cài đặt Android trên máy xách tay hoặc máy tính bảng đã cài Windows hoặc Linux .Dự án này ban đầu rất đáng được quan tâm vì nó cung cấp giải pháp chạy Android trên những máy xách tay có cấu hình thấp .

Chỉ có một số thiết bị cụ thể mới được hỗ trợ tại thời điểm này như bao gồm ASUS Eee PCs, , Viewsonic Viewpad 10, Del Inspiron Mini Duo, Samsung Q1U, Viliv S5, Lenovo ThinkPad x61 Tablet đã được chạy thử nghiệm .

Tuy nhiên bạn có thể cài đặt nó bên trong VirtualBox . Điều đó cho phép bạn cài đặt Android bên trong máy ảo .

Một điều bạn cần lưu ý đó là dự án này không bền vững . Bạn cần phải rất lưu ý khi cài đặt nó trên phần cứng .

 

\"hinh3\"

 

Android trên cấu trúc Intel

Intel phát triển dự án riêng của mình có tên gọi Android on Intel Architecture, hoặc Android –IA , để dùng trong những PC Intel với Firmware UEFI . Với dự án này người dùng có thể cài đặt Android trên những thiết bị Windows 8 .

Cũng nên lưu ý đó là dự án này chưa hoàn thiện nên bây giờ chưa thể làm việc được trên mọi thiết bị . Thiện tại nó mới chỉ hỗ trợ Samsung XE700T, Acer Iconia W700, và Lenovo X220T với X230T .

Dự án trên cũng thu hút sự quan tâm vì do Intel thực hiện . Để biết thêm thông tin bạn có thể truy cập tới các trang của Intel như Downloads, Quick Start, và Devices .

 

\"hinh4\"

 

Hiện tại nếu như bạn thực sự muốn chạy các ứng dụng Android trên PC Windows của mình thì đơn giản và ổn định hơn cả là dùng BlueStacks .