Qualcomm muốn cấm nhập iPhone 8 và iPhone X tại Mỹ

Đó là một tuần sôi động trong trận chiến pháp lí giữa Apple và Qualcomm
Đó là một tuần sôi động trong trận chiến pháp lí giữa Apple và Qualcomm . Sau khi Apple cáo buộc vi phạm ít nhất 8 bằng sáng chế về thời gian hoạt động của pin , Qualcomm đã đưa 3 vụ kiện mới bao gồm một vụ để tìm kiếm lệnh cấm nhập một số model iPhone 8 và iPhone X tại Mỹ .
Vụ kiện được đưa ra tại San Francisco cáo buộc Apple đang vi phạm 16 bằng sáng chế của Qualcomm trong iPhone 7 , 8 , X và Plus . Nó bao gồm một số công nghệ như liên quan tới bộ thu tần số , thời gian hoạt động của pin , quản lí điện năng và thậm chí cả kỹ thuật nâng cấp chất lượng hình ảnh dựa trên độ sâu đang được dùng ở chế độ chụp chân dung của iPhone .
Một trong những cáo buộc cho rằng Apple sao chép giao diện webOS của Palm Pe trong iPhone X . Qualcomm viết “ Tất cả những sáng tạo của Palm , nay thuộc sở hữu của Qualcomm , đã cải thiện những tính năng và trải nghiệm người dùng trong những thiết bị mobile đang được dùng rộng rãi trong những sản phẩm của Apple mà không  được phép của Qualcomm “.
Qualcomm đang yêu cầu Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) cấm nhập những điện thoại iPhone 8 , 8 Plus và X đang sử dụng những modem của Intel và chạy trên những mạng của AT&T và T-Mobile . Hồi tháng Bảy , Qualcomm cũng yêu cầu ITC đưa ra lệnh cấm nhận một số model iPhone 7 tương tự .
Trận chiến pháp lí giữa hai nhà khổng lồ trên bắt đầu từ tháng Một khi FTC kiện Qualcomm do có những hành xử vi phạm chống cạnh tranh . Sau đó Apple đã kiện công ty  này đòi tiền đền bù thiệt hại khoảng 1 tỉ USD vì đã “đòi tiền bản quyền cho những công nghệ không phải của mình . Tiếp theo đó là một loạt những vụ kiện liên quan đã xảy ra .