Oracle : Android tạo ra 31 tỉ USD cho Google

Trong trận chiến pháp lí đang diễn ra giữa Oracle và Google liên quan tới Android đã tiết lộ hệ điều hành mobile này đã tạo cho Google doanh thu 31 tỉ USD và 22 tỉ USD lợi nhuận .

 

Số liệu tài chính liên quan tới Android đã được những luật sư của Oracle đưa ra tại phiên tòa hồi cuối tuần trước . Google nói rằng những số liệu tài chính “là thông tin cực kì nhạy cảm” và đó chỉ là những con số dưới con mắt của luật sư , và yêu cầu thẩm phán những con số sai lầm có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc kinh doanh của Google .

Bản ghi của phiên tòa đã được gỡ bỏ nhưng trước đó Bloomberg đã lấy được thông tin mật này . Không thấy thông tin tiết lộ tại sao Google lại có được doanh thu 31 tỉ USD từ Android , mặc dù chúng ta ai cũng biết rằng Google kiếm tiền từ quảng cáo trên những nền tảng và mua bán qua Play Store .

Oracle cũng tiết lộ Google trả cho Apple 1 tỉ USD trong năm 2014 để Apple dùng công cụ tìm kiếm ngầm định của Google trên những thiết bị iOS .

Vụ kiện giữa hai công ty  bắt đầu từ năm 2010 , khi Oracle cáo buộc Google dùng phiên bản thay đổi của Java trong Android mà không trả tiền bồi thường thích hợp . Ban đầu một ban hội thẩm đã có quyết định có lợi cho Google , nhưng về sau đã bơ qua một số kháng nghị và bây giờ họ đang tranh luận về những thiệt hại .