NVIDIA có thể tiến vào thị trường máy chủ siêu nhỏ ARM

Tại Hội nghị Tài chính Q1/2015 của NVIDIA đã có một số câu hỏi về những máy chủ siêu nhỏ , liệu chip Tegra K1 64-bit có tiến vào thị trường GRID hay không ?

 

CEO của NVIDIA là Jen-Hsun Huang cho biết họ đang rất quan tâm tới việc đưa những chip như kiểu Tegra vào thị trường máy chủ siêu nhỏ nhưng đang tiến hành từng bước một .

Jen-Hsun nhấn mạnh tầm quan trọng của phần mềm trong những sản phẩm này và chỉ ra rằng NVIDIA đang xây dựng GRID để có thể dùng được với Tegra .

Cấu trúc Denver 64-bit dùng trong Tegra K1 64-bit có thể đi đầu trong máy chủ siêu nhỏ . Nó có sức mạnh tính toán lõi CPU nhanh hơn so với Cortex-A57 . Tại GTC 2014 chúng ta đã chứng kiến tại gian hàng Gigabit Ethernet bảng mạch Jetson gắn với Camera qua cổng mạng 10Gbps để có thể theo dõi nhiều mục tiêu cùng một lúc .

Với khả năng mạnh mẽ cho thấy Tegra K1 có thể dễ dàng được dùng trong những ứng dụng thực tế như thị trường an ninh , ô tô tự lái , máy bay không người lái … trong khi đó mức độ tiêu hao điện năng chỉ 10W .

Thậm chí NVIDIA có thể bước chân vào thị trường máy chủ truyền thống . Hiện tại một số máy chủ Cortex-A57 64-bit có thể xuất hiện trên thị trường đầu năm  2015 , Denver 64-bit dựa trên lõi tùy biến 64-bit ARM cũng có thể xuất hiện trong cùng thời gian trên . Chip Qualcomm Krait 64-bit dự kiến sẽ xuất hiện trong nửa đầu 2015 .