Những nhà thầu Apple liên kết với nhau để kiện Qualcomm

Những nhà thầu của Apple bao gồm Foxconn, Pegatron, Wistron, và Compal Electronics đã đệ đơn kiện chống độc quyền nhắm vào Qualcomm
Những nhà thầu của Apple bao gồm Foxconn, Pegatron, Wistron, và Compal Electronics đã đệ đơn kiện chống độc quyền nhắm vào Qualcomm với cáo buộc công ty  này đã vi phạm hai phần trong điều luật Sherman Act của Mỹ . Đó là thông tin mới về trận chiến pháp lí liên quan tới bản quyền sáng chế không dây .
Qualcomm hiện đang thống trị thị trường điện thoại cao cấp và là nhà cung cấp hàng đầu cho Apple . Tuy nhiên Apple lại không có thỏa thuận bằng sáng chế với Qualcomm mà thay vào đó Qualcomm yêu cầu những nhà thầu của Apple phải kí kết thỏa thuận bằng sáng chế với họ trước khi mua chip . Ủy ban thương mại Mỹ đã gọi vụ kiện cáo này là “không bản quyền , không chip” .
Bên cạnh việc trả tiền những chip không dây , Apple còn trả cho 4 nhà thầu trên sau khi họ thanh toán với Qualcomm . Việc này cho phép Qualcomm kiếm được 1% trong giá bán iPhone bán ra để đổi việc cung cấp những chip cao cấp .
Apple đã dừng việc trả tiền bản quyền cho các nhà thầu sau khi kiện Qualcomm trong tháng Một với khoản tiền đòi bồi thường lên tới 1 tỉ USD . Kể từ đó cho tới nay tranh chấp giữa các biên liên tục nổ ra và Qualcomm buộc tội Apple cố ý ngăn cản sử dụng một số chipset trên iPhone và vi phạm các bằng sáng chế của họ để thuyết phục FTC ra lệnh cấm nhập khẩu iPhone vào Mỹ .