Người dùng iPhone 4S kiện Apple vì iOS 9 khiến cho điện thoại của họ quá chậm

Apple đang dính vào vụ kiện tập thể từ những người bất mãn với iPhone 4S .

Chaim Lerman và hơn 100 người khác đã cáo buộc bản cập nhật iOS 9 của Apple đã khiến cho hiệu suất làm việc quá chậm của hệ điều hành và các ứng dụng khác .

Lerman phê phán Apple đã không cảnh báo cho người dùng rằng bản cập nhật có thể làm cho điện thoại của họ bị chậm đến nỗi làm “phá vỡ cuộc sống hàng ngày” của họ . Đơn kiện cho biết trên trang web của Apple hứa hẹn iOS 9 có hiệu suất làm việc nhanh hơn , cải tiến tính năng an ninh , thời gian sử dụng lâu hơn .

Không có lựa chọn để quay trở lại hệ điều hành cũ nên người dùng iPhone 4s phải tiến tục sử dụng điện thoại chậm hoặc bỏ thêm vài trăm USD để mua iPhone mới nhanh hơn . Trong đơn kiện yêu cầu Apple bồi thường hơn 5 triệu USD thiệt hại .

Lập luận của Lerman không phải là vô giá trị bởi vì hầu hết người dùng đều không hiểu biết nhiều về công nghệ nên họ không thể hiểu rằng với phần cứng cũ rất khó để sử dụng với phần mềm mới . Với iOS 9 ( cũng như Android 6.0 hoặc Windows 10 ) hệ điều hành mới được tối ưu hóa trên những phần cứng mới nhất và có nhiều xử lí phức tạp hơn những gì đã thực hiện cách đó vài năm trước .