Mỹ cấm các nhà cung cấp bán linh kiện cho ZTE

Bộ Thương mại Mỹ mới ban hành quyết định cấm tất cả những doanh nghiệp MỸ bán linh kiện cho ZTE trong thời gian 07 năm .
Bộ Thương mại Mỹ mới ban hành quyết định cấm tất cả những doanh nghiệp Mỹ bán linh kiện cho ZTE trong thời gian 07 năm .
Năm ngoái , ZTE đã vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ khi công ty  này cung cấp công nghệ cho Iran . Cho tới giờ ZTE đã phải trả 890 triệu USD tiền phạt và kèm theo 300 triệu USD nữa cho những cáo buộc khác chống lại ZTE . Bốn nhân viên cao cấp của ZTE đã bị sa thải vì vấn đề này , 35 nhân viên khác bị cắt giảm tiền thưởng .
Mỹ đã đưa ra lệnh cấm tạm thời tất cả những thương vụ giữa ZTE với các công ty  Mỹ . Theo luật sư Douglas Jacobson đại diện cho những nhà cung cấp của ZTE thì lệnh cấm này “ rất không bình thường” .
Hiện tại Mỹ cung cấp 30% các bộ phận trong những sản phẩm của ZTE . Đáng chú ý những nhà cung cấp này bao gồm cả Intel , Qualcomm và Microsoft . Công nghệ 5G đang trong giai đoạn phát triển , lệnh cấm này sẽ khiến cho những sản phẩm mạng và viễn thông của ZTE bị ảnh hưởng nghiêm trọng .
Căng thẳng tiếp tục gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc về thuế đối với những mặt hàng công nghệ . Trong trường hợp này các nhà cung cấp của Mỹ sẽ bị mất dần tiềm năng bán hàng những ZTE vẫn còn số ít lựa chọn từ các nhà cung cấp khác .