Microsoft và Apple là những nhãn hiệu có giá trị nhất thế giới

Apple lại một lần nữa được vinh danh là nhãn hiệu có giá trị nhất thế giới , còn Microsoft đứng vị trí thứ hai nhờ vào việc công ty  này đang đầu tư vào lĩnh vực phần cứng và dịch vụ “đám mây” .

 

Forbes mới đưa thông báo Apple có giá trị đạt 124.2 tỉ USD nhờ những con số ấn tượng số lượng hàng chục triệu loại thiết bị của công ty  này được bán ra hàng năm . Đồng thời thương hiệu của Apple đạt được sự tín nhiệm cao trong tất cả các thị trường mà đang tích cực cạnh tranh đã khiến công ty  này đứng đầu trong bảng xếp hạng .

Microsoft đứng vị trí thứ hai với giá trị 63 tỉ USD , gần bằng một nửa so với giá trị của Apple . Forbes nói rằng con số trên đã tăng 11% .

Google đứng vị trí thứ ba với giá trị 56.6 tỉ USD , tăng 19% so với cùng kì năm ngoái .

Hiện tại Microsoft đang chuyển mình mạnh mẽ nhất trong lịch sử của công ty  phần mềm này . Microsoft đã có CEO mới từ tháng Hai 2014 và mua lại bộ phận Thiết bị và Dịch vụ của Nokia , cho 18.000 nhân công nghỉ việc .

Forbes viết , sự tăng giá trị ấn tượng của Microsoft là kết quả của việc chuyển từ PC và bản quyền phần mềm sang cung cấp những dịch vụ “đám mây” và lĩnh vực phần cứng . Điều này là dấu ấn của CEO mới Satya Nadella .

Kể từ khi Satya Nadella thay thế Steve Ballmer trong tháng Hai , Microsoft đã tập trung nghe nhiều những ý kiến phản hồi của khách hàng , do đó nhiều sản phẩm mới của họ được thiết kế để giải quyết những vấn đề của người dùng .

Windows 10 là một minh chứng khi mà Microsoft giới thiệu chương trình Windows Insider Program cho phép những người dùng thử tiếp xúc với những nhà phát triển của công ty  chứ không  phải chỉ nhận những báo cáo hỏng hóc , cũng như đưa ra các lời đề nghị những gì để cải tiến trong hệ điều hành .