Microsoft loại bỏ đồng hồ thông minh Nokia Moonraker

Cho tới lúc bị Microsoft mua lại , Nokia vẫn đang phát triển đồng hồ thông minh có tên gọi “Moonraker” có màn hình vuông , hệ điều hành như Windows Phone với những dây đeo nhiều màu sắc để dùng kết hợp với điện thoại Lumia .

 

Theo The Verge , Nokia đã có những bước tiến đột phá với Moonraker và có kế hoạch phát hành cùng với Lumia 930 . Nokia đã trưng bày hàng mẫu tại MWC 2014 và gần sắp sửa đưa ra sản phẩm chính thức nhưng cuối cùng Microsoft đã loại bỏ đồng hồ này sau khi mua lại Nokia hoàn tất từ tháng 4 năm ngoái .

\"\"

Moonraker dùng hệ điều hành gần gũi với Windows Phone có giao diện trông giống như kiểu Metro với những ứng dụng Email , tin nhắn , lịch , theo dõi sức khỏe . Nokia cũng đã phát triển ứng dụng để điều khiển Camera từ xa  và có kế hoạch tích hợp vào MixRadio và Facebook với những tính năng cơ bản như thay đổi màn hình giao diện trên mặt đồng hồ .

Một trong những nguyên nhân Microsoft hủy bỏ Moonraker là do họ cũng đã phát triển thiết bị đeo gắn riêng của mình , Band . Microsoft tin rằng Band có nhiều tính năng và nhiều cảm biến hơn vì vậy Moonraker sẽ là thiết bị thừa .

Microsoft dự kiến phát hành Band thế hệ thứ hai vào cuối năm nay .

\"\"

\"\"