Mark Zuckerberg có tài sản lên tới 34 tỉ USD cao hơn cả những sáng lập viên của Google

Trong khi Bill Gates vẫn tiếp tục đứng đầu trong bảng xếp hạng những người lãnh đạo công nghệ giàu nhất thế giới nhưng ấn tượng hơn cả chính là Mark Zuckerberg của Facebook .

 

Theo danh sách mới những người Mỹ giàu nhất của Forbes , tài sản của Mark Zuckerberg lên tới 34 tỉ USD , nhiều hơn 15 tỉ USD so với năm ngoái . Điều này đã khiến cho anh này trở thành người có số tài sản tăng trường nhanh nhất trong danh sách và có giá trị tài sản tăng gấp ba lần trong hai năm lại đây .

Bill Gates đứng đầu trong danh sách Forbes 400 với tài sản trị giá 81 tỉ USD , nhiều hơn 9 tỉ USD so với năm ngoái . Vị trí thứ hai là của người sáng lập ra Oracle là Larry Ellison với 50 tỉ USD .

Mark Zuckerberg ở vị trí thứ ba với 34 tỉ USD , con số quá ấn tượng . Facebook đã tăng trưởng theo hàm mũ trong vài năm trở lại đây . Vài tháng trước họ đã mua WhatsApp với giá khủng lên tới 19 tỉ USD , và chi 2 tỉ USD để mua lại Oculus VR .

Đồng sáng lập Google là Larry Page tiếp theo với 31.5 tỉ USD , rồi tới Sergei Brin với 31 tỉ USD . Bên cạnh là công ty dịch vụ Internet lớn nhất thế giới , Google còn chế tạo Google Glass , và làm việc cùng với những dự án khác nhau như ô tô không cần lái xe , giao hàng bằng máy bay không người lái …

Jeff Bezos của Amazon tiếp theo với 30.5 tỉ USD , CEO cũ của Microsoft là Steve Balmer với 22.5 tỉ USD . Ông này mới chi 2 tỉ USD để mua lại đội bóng Los Angeles Clippers .

Michael Dell của Dell ở vị trí thứ tám với 17.7 tỉ USD .