EU phạt Qualcomm 1.2 tỉ USD vì vi phạm luật chống độc quyền

Qualcomm và Apple có một quá khứ vô cùng phức tạp .
Qualcomm và Apple có một quá khứ vô cùng phức tạp . Đầu năm 2017 , Apple kiện Qualcomm với cáo buộc công ty  này tính tiền bản quyền công nghệ mà họ không có liên quan gì .
Từ vụ kiện này đã kéo theo một loạt những vụ kiện cáo khác giữa hai công ty  . Vụ kiện cuối cùng xảy ra vào tháng 11 , Apple tuyên bố những chip Snapdragon của Qualcomm đã vi phạm những bằng sáng chế của họ . Những tình huống trên vẫn chưa tới hồi kết thì theo The Verge , Qualcomm đã bị EU phạt 1.2 tỉ USD vì đã vi phạm luật chống độc quyền tại châu Âu .
Tòa EU cho biết “ Qualcomm đã ngăn cản sự cạnh tranh từ các đối thủ bằng cách trả tiền đáng kể cho những khách hàng quan trọng với điều kiện không mua hàng từ các đối thủ”. Vụ việc này liên quan tới những chipset LTE . Trong năm 2011 , Qualcomm và Apple đã kí kết thỏa thuận “trả lại khoản tiền đáng kể” để Apple không mua những chipset này từ các công ty  khác . Theo tài liệu nội bộ cho rằng Apple đã phải xem xét nghiêm túc khi họ muốn chuyển sang dùng chipset của nhà sản xuất khác , như Intel . Apple sẽ bắc buộc phải trả một khoản tiền lớn nếu như họ làm như vậy .