ARM và TSMC cộng tác với nhau phát triển công nghệ 7nm FinFET

ARM cùng với TSMC hợp tác với nhau để phát triển công nghệ sản xuất 7nm với mục đích tối thượng chế tạo ra được những chip có hiệu suất làm việc cao ,

dùng điện năng cực thấp cho những mạng và những Trung tâm dữ liệu thế hệ mới .

ARM là công ty  thiết kế , chế tạo cấu trúc bộ xử lí và tập lệnh ARM và thậm chí cả cách sắp xếp Silicon đầy đủ và để lại phần sản xuất cho những công ty  khác như Broadcom , Samsung , Qualcomm , Texas Instrument và TSMC .

ARM rất nổi tiếng về những chip dùng điện năng hiệu quả trên những thiết bị di động như điện thoại thông minh , máy tính bảng và họ đang mở rộng nghiên cứu tới những lĩnh vực khác như Trung tâm dữ liệu , thiết bị mạng mà tại đây những chip ARM tiết kiệm điện  năng lại chiếm ưu thế .

Trước đó ARM và TSMC đã cộng tác với nhau trong công nghệ sản xuất 16nm và 10nm FinFET .

Một số công ty  cho rằng việc thu nhỏ chip bằng công nghệ 7nm là rất khó thực hiện . Năm ngoái IBM tuyên bố là công ty  đầu tiên sản xuất được chip 7nm tuy nhiên vẫn chưa thể mang công nghệ này đi vào sản xuất thương mại . Trong khi đó Intel đang khó khăn với công nghệ 10nm của mình và dự kiến những chip này có mặt trong nửa cuối 2017 .

ARM hiện đang thúc đẩy việc đưa những chip của mình vào thị trường máy chủ và những mạng thế hệ mới . Họ đã giới thiệu cấu trúc 64-bit và cộng tác với một số công ty  trong đó có AMD , với chip Opteron A1100 , để đưa những chip này vào máy chủ .