Apple thắng trong vụ kiện , cấm bán một số thiết bị của Samsung tại Mỹ

Cuộc chiến bản quyền giữa Samsung và Apple đã đạt được những cột mốc quan trọng mới đó là một phán quyết mới của tòa án đã cấm bán một số thiết bị của Samsung tại Mỹ .

 

Apple cáo buộc Samsung vi phạm một số bằng sáng chế của họ trong một số thiết bị đã bán ra trên toàn thế giới , nhưng ban đầu tòa án không thể có được mệnh lệnh chống lại những điện thoại của Samsung nhưng cuối cùng Thẩm phán Lucy Koh đã ra phán quyết có lợi cho Apple .

Apple tuyên bố những thiết bị của Samsung đã vi phạm những bằng sáng chế liên quan tới những công nghệ của họ như “trượt để mở khóa” , “tự động điều chỉnh từ khóa cho đúng” , “liên kết nhanh” và những thiết bị này được bán ra đã làm tổn hại cho công việc kinh doanh của Apple .

Tòa án Phúc thẩm Mỹ đã mở lại phiên tòa trong tháng Chín và phiên tòa mới bây giờ đã ra lệnh cấm Samsung bán những thiết bị đã vi phạm bằng sáng chế trên tại Mỹ .

Tuy nhiên đó không phải là chiến thắng to lớn cho Apple bởi vì hầu hết những thiết bị bị cấm này của Samsung tại Mỹ đã ngừng sản xuất bao gồm Galaxy Nexus và Galaxy Note đầu tiên , Note 2, Galaxy S2 and S3, Galaxy S2 Skyrocket, và Stratosphere . Galaxy S3 là mới nhất trong danh sách đã được phát hành từ năm 2012 .

Phán quyết thực sự đánh dấu một tiền lệ nguy hiểm trong cuộc chiến bằng sáng chế. Những công ty  công nghệ lớn như Facebook , Google và HP đã hỗ trợ cho Samsung trong tranh cãi pháp lí và cho biết thẩm phán đã đưa ra những quyết định có lợi cho Apple . Điều này có thể là bước đi đầu tiên trong những vụ tranh cãi pháp lí về sau và dự kiến sẽ có rất nhiều những vụ việc như vậy .

Những công ty  trên cho biết , trong điện thoại có khoảng 250.00 bằng sáng chế về công nghệ do đó mỗi một vi phạm có thể dẫn tới lệnh cấm bán trên thị trường nên rất khó để những nhà sản xuất không vi phạm bất kì những bằng sáng chế nào của các đối thủ cạnh tranh .