Apple thắng trong pháp lí có thể ảnh hưởng tới tương lai thiết bị của Samsung

Tòa án Phúc thẩm Mỹ hôm thứ năm tuần trước đã ra lệnh ngăn cản việc Samsung bán những thiết bị vi phạm bằng sáng chế của Apple .

 

Tháng Năm 2014 , tòa án thấp hơn đã từ chối Apple nhằm chống lại Samsung sau khi một bồi thẩm đoàn ra lệnh Samsung phải trả 120 triệu USD tiền vi phạm những bằng sáng chế của iPhone liên quan tới những tính năng trượt để mở khóa , tự động sửa lỗi và nhận biết dữ liệu . Phiên tòa này không đưa ra lệnh cấm bán những thiết bị của Samsung và chỉ yêu cầu gỡ bỏ những tính năng trên mà không cần thu hồi lại những sản phẩm đã bán .

Có vẻ như chiến thắng của Apple chỉ mang tính chất tượng trưng . Samsung đã nói rằng họ đã ngừng bán hầu hết những sản phẩm liên quan tới những lời cáo buộc trên như Galaxy S2 và Note 2 . Và việc thiết kế lại những tính năng này không làm ảnh hưởng tới công việc kinh doanh của Samsung .

Samsung đã nhận được những sự ủng hộ của những công ty  lớn trong ngành công nghệ như Facebook , Google , Dell và HP trong trận chiến pháp lí chống lại Apple . Nhiều công ty  lo ngại quyết định mới của tòa án có thể là tiền đề trong những cuộc tranh chấp pháp lí về vi phạm bằng sáng chế trong những thiết bị phức tạp như điện thoại thông minh . Cũng có thể Apple sử dụng kết quả này để chống lại những thiết bị mới của Samsung nếu như họ nghĩ rằng chúng vi phạm những bằng sáng chế của họ .