Apple có thể bị kiện ở Pháp vì giảm hiệu suất làm việc trên iPhone cũ

Đầu tháng này vụ việc Apple giảm hiệu suất làm việc trên những chiếc iPhone dùng pin xuống cấp đang nóng lên
Đầu tháng này vụ việc Apple giảm hiệu suất làm việc trên những chiếc iPhone dùng pin xuống cấp đang nóng lên . Đầu tiên tại Mỹ nhiều luật sư nói rằng Apple đã vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng bằng cách làm giảm hiệu suất làm việc trên những chiếc iPhone cũ . Bây giờ trận chiến pháp lí đã lan tới châu Âu .
Tổ chức HOP (Halte à l'Obsolescence Programmée) ở Pháp đã đưa đơn kiện chống lại Apple và yêu cầu khoản tiền phạt cho những giám đốc Apple lên tới 300.000 Euro và hai năm tù giam .
HOP nói rằng “ Hầu hết các nhà sản xuất đều bắt người dùng mua điện thoại mới . Tuy nhiên khi điện thoại có giá lên tới 1200 Euro cao hơn nhiều so với giá tiền lương tối thiểu hàng tháng ở Pháp thì điều đó không chấp nhận được và phải bị trừng phạt “.
Tại Israel , Apple cũng có thể đang chuẩn bị bị kiện bởi vì khi dùng hệ điều hành mới trên những model iPhone cũ như SE , 6 , 7 đã làm cho điện thoại bị chậm để tránh tắt máy đột ngột . Tắt máy đột ngột trên iPhone có thể do pin bị hỏng trong điều kiện thời tiết quá lạnh và không nạp được pin đầy .
Apple nói rằng đó không phải là lỗi mà chỉ là một tính năng nhưng một số người tin rằng đó lại là chiến lược tiếp thị để bắt người dùng mua những mẫu điện thoại iPhone mới .