Intel phát hành 5 CPU Kaby Lake G với đồ họa Radeon RX Vega

Xét về truyền thống sẽ có khoảng cách về hiệu suất làm việc giữa đồ họa tích hợp với đồ họa rời nhất là các bộ vi xử lí Core của Intel

Xét về truyền thống sẽ có khoảng cách về hiệu suất làm việc giữa đồ họa  tích hợp với đồ họa  rời nhất là các bộ vi xử lí  Core của Intel . Tuy nhiên sắp tới điều này sẽ thay đổi khi Intel cho ra mắt những bộ vi xử lí  Kaby Lake G mới .
Kaby Lake G được sản xuất bằng công nghệ 14nm có lõi CPU thế hệ thứ 8 kết hợp với GPU RX Vega M và bộ nhớ 4GB HBM2 . Cả ba bộ phận này được liên kết với nhau để nâng cao hiệu suất làm việc . Tất cả bộ vi xử lí  mới sẽ có 20-lane PCIe trong đó 4-lane dùng để nối CPU với Chipset , 8-lane sẽ dùng riêng biệt để liên kết CPU với GPU và 8-lane còn lại cho người dùng thêm những thiết bị ngoại vi .
 
 
Kết nối EMIB mới cho phép giảm kích thước để các chip nhỏ hơn và mỏng hơn . Thay vì sử dụng bộ nhớ GDDR5 , Kaby Lake G sẽ dùng HBM2 để tăng hiệu suất làm việc và băng thông .
 
 
Những chip Vega sẽ có tới 24 Compute Unit và có tới 16 Render Back-end . Điều đó cho phép tính toán tới 64-pixel cho mỗi chu kì xung nhịp . CPU , GPU và HBM có thể chạy ép xung độc lập với nhau và chia xẻ điện năng qua Intel “Dynamic Tuning” . Chip mới có khả năng hỗ trợ tới 9 màn hình hiển thị ngoài .
 
 
Những CPU mới sẽ thuộc dòng Core i5 và Core i7 và sẽ có 4-lõi và những model 8-Thread . Model GL dùng tính năng thấp hơn cho những game và tạo nội dung nhẹ . Nó sẽ có 20 Compute Unit , tới 8MB Cache , băng thông bộ nhớ đạt 179GB/s , TDP 65W .
Dòng GH mạnh nhất chuyên dụng cho game và sẽ có 24 Compute Unit , 8MB Cache , băng thông bộ nhớ 204GB.s và có TDP 100W .
 


Xét về những con số thì dòng GL sẽ nhanh hơn một chút so với GTX 1050 và dòng GH sẽ cao hơn so với GTX 1060.
 
Đầu tiên Intel sẽ phát hành 5 chip dòng Kaby Lake G . Bên cạnh chip VGA , các CPU sẽ vẫn còn đồ họa  Intel HD Graphics 630