Mã độc đào tiền ảo mới có thể làm hỏng điện thoại

Mã độc đào tiền ảo kiểu Drive-By , dùng tài nguyên của bộ vi xử lí người dùng khi truy cập tới những trang web chứa mã độc để đào tiền ảo
Mã độc đào tiền ảo kiểu Drive-By , dùng tài nguyên của bộ vi xử lí  người dùng khi truy cập tới những trang web chứa mã độc để đào tiền ảo , đã tìm thấy trên những trang web Pirate Bay , Showtime và Politifact ngày càng trở nên thông dụng . Mới đây có báo cáo nói rằng  một số trang web vẫn có thể lợi dụng phần cứng của nạn nhân ngay cả khi đóng trình duyệt  . Nhưng một phát hiện mới liên quan tới mã độc Android lén lút đào tiền ảo Monero có thể làm hỏng điện thoại .
Kaspersky nói rằng Trojan.AndroidOS.Loapi phát tán thông qua những chiến dịch quảng cáo , xuất hiện trên những kho lưu trữ ứng dụng thứ ba , những quảng cáo trình duyệt  tin nhắn SMS rác .
Ngay khi cài đặt nó sẽ giả như là ứng dụng chống Virus hoặc khiêu dâm , yêu cầu quyền quản trị của thiết bị . Yêu cầu này xuất hiện liên tục cho tới khi người dùng đồng ý mới thôi .
Mã độc đào tiền ảo Drive-by trên mobile không chỉ có những hành độc bất chính như những mã độc khác mà nó còn dội bom người dùng bằng những quảng cáo , những thuê bao bí mật bắt trả tiền dịch vụ , thực hiện tấn công DDoS , gửi tín nhắn tới mọi số . Nhưng điều tệ hại hơn cả đó là Loapi dùng điện thoại của nạn nhân để đào tiền ảo Monero . Chỉ sau 2 ngày đào tiền ảo làm quá tải phần cứng của điện thoại , các nhà nghiên cứu thấy pin điện thoại bị phồng và biến dạng .
Các tốt nhất để chống lại Loapi là không  nên tải các ứng dụng đáng nghi từ những nguồn không rõ ràng .