Lỗi an ninh trong chip Broadcom có thể chiếm kết nối WiFi của iPhone

Google Project Zero phát hiện ra một lỗi an ninh trong iPhone và những thiết bị khác dùng chip Wi-Fi của Broadcom
Google Project Zero phát hiện ra một lỗi an ninh trong iPhone và những thiết bị khác dùng chip Wi-Fi của Broadcom cho phép tin tặc điều khiển từ xa thiết bị khi biết địa chỉ MAC hoặc ID cổng mạng .
Một báo cáo có tiêu đề "Broadcom: OOB write when handling 802.11k Neighbor Report Response," xuất hiện trên trang của nhà phát triển Google Chromium là Gal Beniamini vài tháng trước . Đó cũng là người đã tìm thấy lỗ hổng tương tự trong tháng Tư . Beniamini nói rằng lỗi trên những chip Broadcom đang dùng phiên bản firmware BCM4355C0 .  Anh này đã thử nghiệm trên iOS 10.2 nhưng cho biết nó cũng làm việc tới bản iOS 10.3.3 . Nếu bạn đang dùng iOS 11 , phát hành hôm 19/9 thì không bị ảnh hưởng .
Beniamini khẳng định apple TV và những điện thoại Android ( bao gồm cả S7 Edge ) , cùng với một số Router và Smart TV cũng bị ảnh hưởng . Google cho biết họ đã vá lỗi này trên Nexus và Pixel .
Beniamini đã thông báo vấn đề trên cho Broadcom và các nhà sản xuất thiết bị từ tháng Sáu và mới công bố rộng rãi lỗi này vào ngày hôm qua .