HTC U Ultra cao cấp với màn hình thứ hai và 4GB RAM

HTC đã hoàn thành sự kiện BrilliantU bằng việc thông báo hai điện thoại mới đó là loại cao cấp HTC U Ultra và HTC U Play tầm trung .

Về thiết kế hai điện thoại này không  có nhiều điểm khác nhau và chỉ về đặc điểm kỹ thuật .

U Ultra có thiết kế Kính – Kim loại , màn hình 5.7-inch Super LCD với độ phân giải 2560x1440 , kính bảo vệ Corning Gorilla Glass 5 . Một điểm đáng chú ý của điện thoại này đó là màn hình thứ hai 2-inch 160 x 1040 . Vị trí của màn hình này tương tự như của LG V20 với tính năng gần tương tự nhau . Nó có thể hiển thị thông tin như những sự kiện sắp tới , dự báo thời tiết …

U Ultra dùng chip xử lí Snapdragon 821 @ 2.15GHz , 4GB RAM , lưu trữ trong 64GB hoặc 128GB , kèm theo khe cắm thẻ nhớ microSD .

Phía sau điện thoại này là Camera 12MP UltraPixel , tương tự như của HTC10 . Nó có kích thước điểm ảnh 1.55 micron và độ mở ống kính f/1.8 , tự động lấy nét theo pha , hỗ trợ công nghệ ổn định hình ảnh quang học OIS , ghi video 4K , âm thanh độ phân giải  cao ; Camera 16MP phía trước với chế độ UltraPixel và ghi được video 1080p .

U Ultra cũng trang bị âm thanh BoomSound , tương tự như HTC 10 , pin 3000mAh cùng với công nghệ Quick Charge 3.0 , cổng USB Type-C và quét vân tay .

Điện thoại trên dùng hệ điều hành Android 7.0 cùng với giao diện HTC Sense UI , tính năng trợ lí ảo , không có giắc cắm âm thanh 3,.5mm nhưng đi kèm theo tai nghe USonic . Tai nghe này có khả năng nhận biết những xung âm thanh và điều chỉnh âm thanh dựa trên cấu trúc độc đáo .

HTC U Ultra sẽ bán ra từ Q1 năm nay .