Hơn 1/3 ứng dụng chống virus Android không hiệu quả thậm chí còn chẳng làm gì

Sau khi chạy thử 250 ứng dụng được gọi là chống Virus trên những thiết bị Androdi thì chỉ có 80% ứng dụng chặn được trên 30%
Sau khi chạy thử 250 ứng dụng được gọi là chống Virus trên những thiết bị Androdi thì chỉ có 80% ứng dụng chặn được trên 30% mã độc trong đó có những ứng dụng không hề có tính năng chống Virus .
AV-Comparatives mới đây đã nghiên cứu những sản phẩm chống Virus Android được lấy từ trang Google Play Store và kết quả đã khiến cho chúng ta vô cùng ngạc nhiên . Mỗi ứng dụng chống Virus được sử dụng để thử nghiệm 2000 mã độc Android thông thường và quá trình chạy thử diễn ra hoàn toàn tự động trên điện thoại chứ phải trong môi trường mô phỏng .
Hầu hết các ứng dụng chống Virus thực sự đều phát hiện được 100% mã độc , có khoảng 50 ứng dụng nhận biết được trên 90% mã độc . Có nhiều ứng dụng được cho là chống Virus nhưng chỉ đơn giản là đánh dấu “tình nghi” các ứng dụng khác mà không làm gì cả . Một số khác hiển thị thanh quá trình quét nhưng chỉ dựa trên thời gian trễ để đánh giá đã quét được bao nhiêu phần trăm . Một số ứng dụng nhận biết mối đe dọa nhưng lại quên không đưa tên các ứng dụng nguy hiểm trong bảng kết quả .
Các ứng dụng chống Virus Android được đánh giá là tốt như Avast, AVG, Avira, Bitdefender, BullGuard, Emsisoft, ESET, F-Secure, Kaspersky Lab, McAfee, Sophos, STOPzilla, Symantec, Tencent, Trend Micro, VIPRE, Lookout, Malwarebytes, CheckPoint, Webroot và Zemana.
Chúng ta cũng khá ngạc nhiên khi có nhiều phần mềm chống Virus giả mạo lại đang có mặt trên trang Google Play Store mà không hề có sự can thiệp nào từ phía Google .