Google có thể ngăn Samsung thêm công cụ trợ giúp ViV vào Galaxy S8

Kể từ khi Samsung mua lại công cụ trợ giúp ảo ViV mọi người cho rằng tính năng này sẽ có mặt trong điện thoại hàng đầu của họ là Galaxy S8 .

 

Tuy nhiên không  rõ liệu Samsung có thể làm được điều đó hay không vì có lẽ phải được Google cho phép . Google đã giới thiệu phiên bản nâng cấp của Google Now trong điện thoại Pixel và Pixel XL , Google Assistant .

Google Assistant đã có trong Android 7.1.1 Nougat nên Galaxy S8 chắc chắn sẽ có công cụ trợ giúp số cá nhân của Google nhưng điều này sẽ đối ngược với kế hoạch của Samsung là sử dụng công cụi trợ giúp cá nhân riêng của mình là ViV .

Theo tin tức trên mạng thì Google đã yêu cầu không  sử dụng công cụ trợ giúp riêng của mình trong Galaxy S8 và chí cung cấp cho khách hàng một ứng dụng duy nhất là Google Assistant .

Đây không  phải là lần đầu tiên Google là Samsung không đồng nhất với nhau về Android . Cách đây khoảng hai năm trước Samsung đã phát hành một số máy tính bảng dùng hệ điều hành Android khác và điều đó đã va chạm với hệ điều hành của Google . Về sau Google và Samsung đã nói chuyện với nhau và kết quả là Samsung dừng sử dụng hệ điều hành Android riêng của mình .