Điện thoại Trung Quốc đã được dùng để theo dõi

Mạng chống kiểm duyệt toàn cầu AdVox tuyên bố những điện thoại di động của Trung Quốc đang công khai theo dõi người dùng .
Mạng chống kiểm duyệt toàn cầu AdVox tuyên bố những điện thoại di động của Trung Quốc đang công khai theo dõi người dùng .
Những người dùng Vivo NEX , là điện thoại Android của Trung Quốc , đã phát hiện ra khi họ mở những ứng dụng nhất định trên điện thoại , bao gồm cả trình duyệt  QQ và ứng dụng đặt chỗ Ctrip , thì Camera của thiết bị tự kích hoạt mà người dùng  không hề được báo trước .
Một người dùng trên Weibo nói rằng Camera tự tương tác bất kì khi nào anh này mở cửa sổ Chat mới trên Telegram . Telegram nói rằng đó là lỗi cần sửa đối với Camera .
Nhiều người dùng đã bắt đầu kiểm tra các ứng dụng khác và thấy ứng dụng giọng nói của Baidu đã truy cập tới tính năng ghi video và chụp ảnh và mở những tính năng này mà người dùng không hề biết .
Baidu nói rằng việc tự động ghi không  phải là “cửa sau” mà là “ cửa trước” , cho phép họ thu thập và điều chỉnh nhiễu nền để chuẩn bị cho việc tối ưu hóa tính năng giọng nói . Điều này khiến cho người dùng không hề yên tâm vì tiếng ồn nền đã bị thu âm và điều đó họ có thể bị tiết lộ thông tin cá nhân trong cuộc đàm thoại .
Để đối phó với những cáo buộc về tính năng “cửa sau” , Baidu và các công ty  khác của Trung Quốc có thể nói rằng người dùng đã đồng ý để cho Camera của họ kích hoạt .