Amazon dừng bán điện thoại BLU trước những cáo buộc về gián điệp

Tháng 11 năm ngoái , công ty an ninh Kryptowire đã phát hiện ra Spyware trong một số điện thoại Android rẻ tiền do BLU Products sản xuất
Tháng 11 năm ngoái , công ty  an ninh Kryptowire đã phát hiện ra Spyware trong một số điện thoại Android rẻ tiền do BLU Products sản xuất . Việc bán những điện thoại của hãng này đã bị treo một tháng nhưng có vẻ như vấn đề này chưa kết thúc . Amazon đã đóng của gian hàng của công ty  này bởi vì phần mềm độc hại vẫn còn hiện diện trong những chiếc điện thoại được bán ra .
Ứng dụng độc hại do một công ty  Trung Quốc có tên là Shanghai Adups Technology Company phát triển . Kryptowire đã phát hiện ra nó đã thu thập dữ liệu người dùng từ điện thoại BLU R1 HD và gửi lén lút tới những máy chủ ở Trung Quốc .
Kryptowire  khẳng định những điện thoại BLU nào đó vẫn còn chứa phần mềm gián điệp cho phép tin tặc thực hiện những cuộc tấn công từ xa , cũng như ghi lại những cuộc nói chuyện điện thoại và tin nhắn .
“ Họ đã thay thế những phiên bản gián điệp tinh vi hơn . Tôi đã phát hiện ra lưu lượng mạng dùng kênh điều khiển và ra lệnh khi nó đã thực hiện :.
Người phát ngôn của BLU cho biết công ty  họ không làm điều gì sai và nhấn mạnh “có một số chính sách phù hợp với sự riêng tư và bảo mật cho khách hàng”.
Nhưng có vẻ như Amazon không hài lòng với giải thích của BLU nên họ đã ngừng bán những điện thoại của BLU .