85 ứng dụng Android trong Play Store đánh cắp mật khẩu mạng xã hội

85 ứng dụng Android đã bị gỡ bỏ khỏi Google Play Store sau khi phát hiện ra chúng có khả năng đánh cắp những mật khẩu của các trang mạng xã hội
85 ứng dụng Android đã bị gỡ bỏ khỏi Google Play Store sau khi phát hiện ra chúng có khả năng đánh cắp những mật khẩu của các trang mạng xã hội sau khi xâm nhập vào các thiết bị .
Kaspersky đã phát hiện ra những ứng dụng trên và những mã độc này nhắm tới những người dùng của mạng xã hội VK ở Nga . Các ứng dụng độc hại trên đã có hơn 1 triệu lượt tải về trên Google Play Store .
Ứng dụng “Mr President Rump” là một trò chơi được phát hành từ tháng Ba năm nay và lượt tải về tăng mạnh trong mùa Hè . Các ứng dụng khác đã có mặt trên Store gần 2 năm với lượng tải về khoảng 1.000 và 100.000 .
Kaspersky cho biết người viết mã độc này muốn đánh cắp thông tin tài khoản VK để tăng số lượng thành viên của những nhóm hoặc tăng số bài viết .
VK là trang mạng xã hội thông dụng ở Russian, Ukrainian, Kazakh, Armenian, Azerbaijani, Belarusian, Kyrgyz, Romanian, Tajik, và Uzbek.