14 triệu điện thoại Android lây nhiễm mã độc CopyCat

Người dùng Android đang bị phơi nhiễm mã độc , theo Check Point đã có dạng mới của CopyCat đã lây nhiễm tới 14 triệu thiết bị trên thế giới .
Người dùng Android đang bị phơi nhiễm mã độc , theo Check Point đã có dạng mới của CopyCat đã lây nhiễm tới 14 triệu thiết bị trên thế giới .
Mục tiêu đầu tiên là những người dùng châu Á , nhưng đã xuất hiện các thiết bị bị lây nhiễm tại những thị trường khác như Mỹ, Canada . CopyCat khai thác những lỗ hổng an ninh của những hệ điều hành Android cũ .
Google nói rằng đã ngăn chặn CopyCat trong Play Protec nhưng những vụ lây nhiễm lại có nguồn gốc không phải trong Google Play mà trong những kho lưu trữ ứng dụng không tin cậy .
Những con số thông kê đầu tiên cho thấy khoảng 280.000 thiết bị Android ở Mỹ và 381.000 thiết bị khác ở Canada đã lây nhiễm mã độc này .
CopyCat thu thập thông tin hệ thống  và tải thêm mã độc có thể hỗ trợ Root thiết bị , cho phép nó vượt qua những hệ thống  bảo vệ và có quyền điều khiển tới toàn bộ hệ thống  .
CopyCat theo dõi các ứng dụng đang chạy và đã được cài đặt trên hệ thống  bị nhiễm độc và nó thay thế quảng cáo riêng của nó . Điều này hỗ trợ cho tin tặc kiếm được tiền từ quảng cáo . Check Point nói rằng CopyCat đã tạo gần 1.5 triệu USD với 100 triệu quảng cáo và 4.9 triệu ứng dụng giả mạo đã cài đặt trên những thiết bị nhiễm độc .
CopyCat có thể xuất phát từ Trung Quốc và Check Point đã phát hiện ra một số kết nối của nó tới mạng quảng cáo MobiSummer của Trung Quốc .
Mã độc trên nhắm tới những thiết bị dùng hệ điều hành Android 5.0 và cũ hơn .