Nhiều tính năng Android 7.1 như Google Assistant chỉ có trên Pixel

Đầu tuần này Google đã chính thức cho ra mắt điện thoại Pixel đã được chờ đợi từ lâu .

Những điện thoại này dùng hệ điều hành Android 7.1 Nougat , nhưng nhiều tính năng tốt nhất của Pixel như Google Assistant lại không  xuất hiện ở những thiết bị Android khác bao gồm cả điện thoại Google Nexus .

Google đã khẳng định thông tin trên với TechCrunch . Sự vắng mặt của công cụ trợ giúp dựa trên trí tuệ nhân tạo sẽ là sự thất vọng với những ai mong chờ đối thủ cạnh tranh với Siri/Cortana/Alexa trong những thiết bị dùng hệ điều hành Android 7.1 . Google Assistant bản chất là phiên bản tiên tiến hơn của Google Now . Nó cho phép hội thoại hai chiều với người dùng , thực hiện những nhiệm vụ phức tạp và học và lấy lại thông tin cá nhân từ những cuộc hội thoại trước trong ngữ cảnh .

Một tính năng khác mà chỉ có trên Pixel đó là dịch vụ sao lưu “đám mây” không  giới hạn cho những bức ảnh và video theo chất lượng gốc ; tính năng lưu trữ thông minh sẽ tự động xóa những hình ảnh cũ khi phần lưu trữ bị đầy ; và những ứng dụng Pixel Camera và Launcher . Hỗ trợ qua điện thoại và Chat 24 giờ hàng ngày và chính năng chia xẻ màn hình sẽ chỉ có trong những điện thoại Pixel .

Một số tính năng mới đáng quan tâm sẽ có trong tất cả những thiết bị khi dùng Android 7.1 . Có bộ lọc màu lam Night Light để thay đổi nhiệt độ màu của màn hình vào ban đêm . Chế độ thực tại ảo Daydream VR cũng có mặt cùng với hỗ trợ trượt xuống trên cảm biến vân tay để mở thanh thông tin cảnh báo .

Google cho biết “ Mục đích của chúng tôi để làm cho Google Assistant được áp dụng rộng rãi cho tất cả người dùng và chúng tôi sẽ tiếp tục đưa ra những tính năng mới trong những năm tới “.

Bản thử nghiệm Android 7.1 sẽ tới vào cuối tháng này .