Google đang thử nghiệm Instant Apps cho phép dùng ứng dụng không cần cài đặt

Tại hội nghị những nhà phát triển I/O hàng năm diễn ra năm ngoái , Google đã thông báo về tính năng Instant Apps cho phép người dùng chạy những phần nào đó của các ứng dụng Android mà không cần phải cài đặt trên điện thoại thông minh .

Instant Apps có thể chạy ngay lập tức khi bấm vào URL của nó mà không cần phải cài đặt . Ngay khi nó đóng , ứng dụng biến mất khỏi điện thoại mà không để lại bất kì biểu tượng nào ở màn hình Home . Nó có thể tồn tại trong bộ nhớ Cache trong vài giờ để đề phòng bạn muốn mở nó lại một lần nữa .

Bây giờ Google thông báo đang mở “một số” Instant Apps để thử nghiệm hạn chế . Họ đang muốn thu thập thông tin phản hồi trong một số ứng dụng được lựa chọn như Buzzfeed, Wish, Periscope, và Viki.

Instant Apps rất có ích cho một số ứng dụng mà bạn chỉ muốn dùng nó một lần , như các ứng dụng quá cảnh cho các thành phố mà bạn ghé thăm một lần . Thay vì phải tải và thậm chí xóa chúng bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng dùng những tính năng của nó mà không cần phải truy cập tới Play Store . Nó cũng là cách để kiểm tra những tính năng của một ứng dụng nào đó trước khi bạn muốn có cài đặt nó hay không .

Google cho biết bản SDK đầy đủ sẽ có mặt trong những tháng tới .