Google đang thử nghiệm Andromeda , hệ điều hành hợp nhất Chrome OS / Android

Google có thể sẽ giới thiệu những điện thoại Pixel mới trong một sự kiện phần cứng được tổ chức hôm 4/10 .

Theo tin tức từ Android Police9to5Google, tại sự kiện này Google sẽ nói tới hệ điều hành hợp nhất giữa Chrome OS và Android có tên mã “Andromeda” .

Theo Android Police thì Andromeda hoàn toàn khác với nỗ lực của Google để mang những ứng dụng Android tới những Chromebook , đó là một sáng kiến để mang những tính năng Chrome vào Android .

Hiện tại có rất ít thông tin về hệ điều hành mới trên cũng như tương lai của Android và Chrome OS và cũng có thể cả ba hệ điều hành này đều duy trì riêng biệt nhau để dùng cho những phân khúc sản phẩm khác nhau .

Google được cho là đang chạy thử Andromeda trên máy tính bảng Huawei và có thể nó sẽ được dùng trong máy xách tay Pixel 3 dự kiến phát hành trong Q3/2017 để cạnh tranh với những sản phẩm tương tự của Apple và Microsoft . Máy xách tay , có tên mã Bison , hiện tại sẽ là thiết bị siêu mỏng với màn hình 12.3-inch , dùng chip xử lí Intel m3 hoặc i5 với lưu trữ trong 32GB hoặc 128GB và có 8GB hoặc 16GB RAM .

Google đã có chút ít thành công với những thiết bị Chrome OS và đang phát triển để cho phép các ứng dụng truyền thống của Windows có thể chạy trên Chrome OS . Bên cạnh việc mang những ứng dụng Android vào trong một số Chromebook , Google đã thêm chế độ “cửa sổ” vào Android 7.0 Nougat cho phép những máy tính bảng Android điều khiển các ứng dụng trong những khung cửa sổ riêng biệt .