Android Wear 2.0 chính thức phát hành cùng với hai đồng hồ thông minh mới của LG

Google mới vừa chính thức phát hành hệ điều hành Android Wear 2.0 và chỉ có sự nâng cấp nhỏ so với phiên bản đầu tiên nhưng lại là bản nâng cấp lớn nhất kể từ khi hệ điều hành này lần đầu tiên được phát hành trong năm 2014 .

Wear 2.0 được thông báo từ năm ngoái tại Hội nghị những nhà phát triển Google I/O trong tháng Năm . Sau đó vài tháng Google đã phát hành một số bản thử nghiệm và cho tới nay phiên bản chính thức đã có mặt cùng với hai đồng hồ mới cao cấp của LG .

LG Watch Style (249$) và LG Watch Sport (349$) dùng màn hình P-OLED dạng tròn , chip xử lí Snapdragon Wear 2100 , lưu trữ trong 4GB , hỗ trợ kết nối Wi-Fi và Bluetooth , nạp điện không dây , chống thấm nước và chống bụi .

Android Wear 2.0 hỗ trợ Android Pay , theo dõi thông tin liên quan tới thể dục , cập nhật thông tin nhắc nhở , giao diện màn hình mới , và những ứng dụng độc lập mới . Giao diện người dùng mới thay thế cho những điệu bộ phức tạp . Google Now có thể được chạy chỉ với một nút bấm . Màn hình Home khác hỗ trợ theo dõi chứng khoán , thời tiết và sổ địa chỉ  ưa thích .

 

Google phải đối mặt với một số sự cạnh tranh trong thị trường chăm sóc sức khỏe trong thể thao do đó tính năng này cũng được nâng cấp . GPS cho phép đồng hồ không yêu cầu điện thoại kích hoạt chế độ theo dõi vị trí , Google Fit có thể tự động phát hiện sự luyện tập của bạn và cung cấp cho bạn những lời khuyên .

Wear 2.0 giới thiệu tính năng phản hồi mới hy vọng để đưa ra những thông tin cảnh báo chính xác hơn trong từng tình huống . Tính năng Smart Reply tạo ra những phản hồi thông thường dựa trên ứng dụng bạn đang dùng . Điều đó có nghĩa là những phản hồi từ những bức thư làm ăn sẽ khác với những phản hồi tới bè bạn thân thuộc . Nếu phản hồi không đúng với những gì bạn cố nói thì hệ thống  cảnh báo sẽ nhắc nhở cho bạn điều này .

Android Pay cũng nhận được những tính năng mới để cạnh tranh với Apple Pay . Đồng hồ thông minh hỗ trợ NFC bây giờ có thể được dùng  tại những điểm bán hàng thông minh . Nó vẫn mất thời gian để tải ứng dụng và khẳng định việc thanh toán do đó nó sẽ là sự lựa chọn tốt trong tương lai .

Một cải tiến quan trọng khác có thể là lớn nhất về kỹ thuật đó là thêm những ứng dụng độc lập . Với Wear 2.0 bạn có thể cài đặt những ứng dụng trực tiếp vào đồng hồ mà không cần tới điện thoại .