Surface Pro 6 và Surface Book 2 giảm tốc độ CPU để làm mát

Microsoft đã khẳng định vấn đề liên quan tới việc tốc độ bộ vi xử lí trong Surface Pro 6 và Surface Book 2 giảm xuống còn 400MHz
Microsoft đã khẳng định vấn đề liên quan tới việc tốc độ bộ vi xử lí trong Surface Pro 6 và Surface Book 2 giảm xuống còn 400MHz sau khi cập nhật Firmware .
Máy xách tay ngày càng trở nên mỏng hơn nên vấn đề chạy quá nóng làm đau đầu những nhà sản xuất . Các công ty phải bảo đảm phần cứng không bị lỗi bằng cách giảm tốc độ làm việc của các bộ phận trong máy tính để giảm mức độ tỏa nhiệt . Nên phần cứng và phần mềm đều có bộ phận điều chỉnh giảm tốc độ xung nhịp nhưng điều đó lại làm ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của máy tính .
Một số người dùng ở TechRepublic cho biết Microsoft đã biết vấn đề của mình nguyên nhân sau khi nâng cấp bản Firmware mới nhất .
Trong trường hợp của Surface Pro 6 và Surface Book 2 , thủ phạm có thể là tín hiệu BR PROCHOT - “bi-directional processor hot.” cho biết bộ vi xử lí chạy quá nóng và cần có sự điều tra cụ thể hơn nữa .
Một số người dùng đã sử dụng ứng dụng có tên gọi ThrottleStop để can thiệp tới tín hiệu BD PROCHOT để có thể cho phép hoặc không tắt nó nhưng điều đó sẽ rất tới rủi ro về phần cứng nếu như chạy quá nóng .
Giảm tốc độ xung nhịp của phần cứng không có gì là mới mẻ và được sử dụng rộng rãi . Apple đã có một số vấn đề nghiêm trọng với MacBook Pro nguyên nhân là do thiết kế hệ thống làm mát quá kém .