Một số CPU Atom nhúng có thể khiến cho hệ thống không hoạt động

Nếu như bạn quan tâm tới bộ vi xử lí  sẽ thấy những lỗi liên quan tới CPU như đã từng xảy ta lỗi Pentium FDIV và AMD Phenom TLB trong những năm trước có thể gây thiệt hại to lớn cho doanh nghiệp .

 

Theo The Register vấn đề lão hóa của mạch điện tử bên trong một số bộ vi xử lí  Intel Atom C2000 kiểu nhúng có thể khiến cho hệ thống  không  thể khởi động được .

The Registry nói rằng cả Intel hoặc không có bất kì công ty  đang dùng những sản phẩm bị ảnh hưởng lên tiếng hay phủ định chip Atom C2000 lúc nào bị lỗi nhưng có vẻ như Synology đã đề cập tới vấn đề này khi mà một số thiết bị lưu trữ của họ bị lỗi . Tuyên bố khẳng định những sản phẩm của Synology dùng chip C2000 bị ảnh hưởng nhưng họ không thấy tăng lỉ lệ hỏng hóc liên quan tới linh kiện . Synology đã đưa ra yêu cầu rằng The Register gỡ bỏ tất cả những đề cập tới Intel và những sản phẩm của Intel từ những tuyên bố trước kia .

Synology không phải là công ty  dùng những sản phẩm Intel C2000 . Mới đây Cisco đã đưa ra khuyến cáo cho những khách hàng của mình rằng “hãy chú ý tới một vấn đề liên quan tới linh kiện của một nhà cung cấp ảnh hưởng tới một số sản phẩm của Cisco . Trong một số sản phẩm chúng tôi đã thấy sự lão hóa theo thời gian của bộ phận tín hiệu xung nhịp “ . Họ không đưa ra tên cụ thể của nhà cung cấp , nhưng bản cập nhật của Intel ( AVR54 trong tài liệu này ) tuyên bố rằng “ những tín hiệu LPC_CLKOUT0 , LPC_CLKOUT1 có thể bị dừng hoạt động . “ trong những chip bị ảnh hưởng . Những tín hiệu xung nhịp này có vẻ liên quan tới những tính năng quan trọng để thực hiện việc khởi động và không có chúng thì hệ thống  sẽ bị  chết .

Cisco đã cung cấp danh sách sản phẩm sẽ có khả năng bị lỗi lại liên quan tới các bộ vi xử lí  C2000 và cho biết vấn đề bắt đầu xảy ra khi đã hoạt động được từ 18 tháng trở về sau . Cisco sẽ thay thế những sản phẩm bị ảnh hưởng trong điều kiện bảo hành hoặc hợp đồng dịch vụ .