Intel Broadwell có lỗi khi dùng Office 2016

Microsoft mới phát hành bản Office 2016 nhưng có vẻ như lại có chút rắc rối khi sử dụng những bộ vi xử lí  Intel Broadwell : Core i5-5675C , Core i7-5777C và Core i7-5700HQ .

 

Theo 1oxosc3les , trên Reddit , cho biết anh này dùng chip Core i5-5675C và mỗi khi mở ứng dụng của Office 2016 đều xuất hiện màn hình xanh BSOD thông báo lỗi “Machine_Check_Exception” .

Sau đó anh này thử nghiệm nâng cấp tất cả Driver thành phiên bản mới nhất cũng như chạy tất cả những bản vá lỗi của hệ điều hành nhưng mỗi lần khởi động Office 2016 để bị xuất hiện “màn hình xanh chết chóc” – BSOD , trong khi đó bản Office 2013 lại hoạt động tốt .

Nhiều lời phàn nàn như vậy đã bắt đầu xuất hiện tại những trang diễn đàn hỗ trợ của Intel, MicrosoftKernel , thậm chí ngay cả khi không dùng hệ điều hành Windows và liên quan tới chip Broadwell .

Lỗi xuất hiện khi người dùng chạy Windows 7/8.1/10 và nhiều phiên bản Linux và thậm chí còn làm treo hệ thống  khi đang chạy Linux trên máy ảo . Hầu hết những Motherboard của những nhà sản xuất như Gigabyte , Asus , ASRock và MSI đều bị ảnh hưởng .

Theo một số thành viên trên các diễn đàn thì lỗi Machine_Check_Exception xảy ra trong những hoàn cảnh khác nhau và vô hiệu hóa Intel SpeedStep có thể hỗ trợ giải quyết việc này nhưng không khắc phục được toàn bộ .

Có vẻ như chỉ có 1 người cho biết đã sửa được lỗi này bằng cách cài mới lại toàn bộ driver đồ họa  Iris Pro . Điều đó cho thấy hình như Intel đã không  quan tâm lắm về Broadwell để tập trung cho việc phát triển Skylake .