Galaxy Note 7 có thể khiến cho Samsung lỗ tới 17 tỉ USD

Gần như Samsung sẽ phải thông báo thu hồi lần thứ hai những chiếc Galaxy Note 7 đã được đổi mới sau đợt thu hồi lần trước .

Người dùng  được khuyến cáo nên tắt máy Galaxy Note 7 ngay lập tức và yêu cầu chuyển sang sử dụng Galaxy S7 hoặc S7 Edge .

Tất cả việc bán và đổi Galaxy Note 7 đã bị dừng lại trên toàn thế giới và thậm chí Oculus đã vô hiệu hóa từ xa hỗ trợ Note 7 để dùng với thiết bị thực tại ảo của họ .

Theo phân tích trên Reuters thì Samsung có thể bị lỗ tới 17 tỉ USD nguyên nhân do Galaxy Note 7 . Dự kiến Samsung sẽ cần phải thay đổi thậm chí còn nhiều thiết bị hơn trong đợt thu hồi lần thứ hai .

Một nguồn dấu tên nói với Reuter rằng trong đợt thu hồi đầu tiên Samsung đã lỗ khoảng 5 tỉ USD vì không bán được hàng và chi phí thu hồi , trong khi đó Samsung dự kiến phục hồi việc bán Note 7 trên toàn cầu trong Quý 4 .

Một phân tích khác nhận định bộ phận mobile của Samsung có thể bị lỗ tới 85% lợi nhuận cho Quý cuối cùng . Một số khác nhận định nhãn hiệu Note 7 đã chết . Một số đối thủ cạnh tranh đã phát hành những thiết bị cao cấp trong cùng mức giá của Galaxy Note 7 và họ sẽ chiếm thị phần của Samsung .

Google đã phát hành điện thoại Pixel và Apple có iPhone 7 và 7 Plus . Đó là những thiết bị sẽ thay thế cho Galaxy Note 7 .