Flash USB sát thủ làm hỏng phần cứng của bạn

Những thiết bị lưu trữ Flash USB là nguyên nhân của nhiều mối đe dọa với máy tính người dùng , thông thường nhất là phát tán mã độc .

Mới đây Dark Purple , là một nhà nghiên cứu người Nga , đã tạo ra thiết bị USB kiểu này với mục đích phá hỏng hệ thống  phần cứng .

Nhìn bên ngoài , USB Killer 2.0 trông như những Flash USB thông thường , tuy nhiên bên trong nó lại là câu chuyện hoàn toàn khác . Khi kết nối USB Killer 2.0 vào máy tính qua cổng USB , nó sẽ tạo ra điện áp lên tới 220V nhằm vào cổng USB này . Như đoạn video bên dưới cho thấy với điện áp như vậy đã đủ để vô hiệu hóa máy tính chỉ trong vài giây .

USB Killer phiên bản đầu tiên dùng điện áp 110V để thực hiện công việc đánh phá này . Nó dùng bộ chuyển đổi DC/DC để tích điện vào Tụ điện đạt tới 110V sau đó phóng trở lại vào thiết bị mục tiêu . Việc làm này cứ liên tục lặp lại cho tới khi phần cứng bị hỏng hoàn toàn .

Việc làm trên có thể hỏng ổ cứng hay không điều này chưa được biết rõ . Theo Ars Technica , USB Killer 2.0 chắc chắn sẽ đánh hỏng cổng USB trên Motherboard nhưng không khẳng định có làm hỏng tiếp những bộ phận khác trên Motherboard hay không . Tuy nhiên tại thời điểm này có thể dự đoán bộ vi xử lí  và ổ cứng có thể không ảnh hưởng .

Như vậy tốt hơn cả chúng ta cần phải đề phòng những thiết bị Flash USB không rõ nguồn gốc .