Ép iPhone X sẽ làm vô hiệu hóa Face ID và không thể truy cập được dữ liệu

Apple đã giải thích tại sao tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID của iPhone X đã không làm việc khi họ demo hôm giới thiệu điện thoại mới này
Apple đã giải thích tại sao tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID của iPhone X đã không làm việc khi họ demo hôm giới thiệu điện thoại mới này . Đại diện Apple đã đưa ra những vấn đề liên quan tới tính năng bảo vệ như làm thế nào để không cho kẻ trộm mở khóa điện thoại bị đánh cắp .
Apple cho biết iPhone X đã không mở khóa được hôm thứ Ba tuần trước bởi vì nhân viên hậu kì đã ngẫu nhiên kích hoạt Face ID trong khi di chuyển iPhone xung quanh trước buổi trình diễn . Họ đã không nhân ra điều đó và iPhone X yêu cầu Passcode chỉ sau hai lần nhận dạng bị sai . Điều đó dẫn tới câu hỏi Face ID đã quá dễ dàng kích hoạt và liệu kẻ trộm và cảnh sát có dễ dàng hơn khi mở điện thoại bằng vân tay hay không .
Có một giải pháp khác mà Apple không tiết lộ trước kia và có thể đảm bảo bạn không bị buộc phải nhìn vào màn hình “ Nếu bạn ấn vào các nút bên cạnh điện thoại khi cầm trên tay nó sẽ tạm thời vô hiệu hóa Face ID “ .
Apple đã không trả lời câu hỏi tính năng ép để khóa máy do đó chúng ta không biết Face ID sẽ bị tắt trong bao lâu sẽ hoạt động lại trở lại . Điều này có thể sẽ giúp có người dùng  vô hiệu hóa tính năng này khi họ bị cướp máy .