Intel cho ra mắt giải pháp làm mát cho laptop Project Athenan tại CES

Tại CES 2020 Intel sẽ thông báo giải pháp làm mát tiên tiến cho những máy xách tay cực nhẹ Athena , công nghệ mới sẽ cải thiện khả năng làm mát 25-30%
Tại CES 2020 Intel sẽ thông báo giải pháp làm mát tiên tiến cho những máy xách tay cực nhẹ Athena , công nghệ mới sẽ cải thiện khả năng làm mát 25-30% . CPU đã đạt giới hạn của độ mỏng , những nhà sản xuất chip bắt đầu nghĩ tới việc tăng số lõi , tăng tốc độ và những giải pháp đa chip điều đó rất cần những giải pháp làm mới mới cho xu hướng này .
Những giải pháp tản nhiệt truyền thống thường chiếm một nữa chỗ trong máy xách tay . Giải pháp làm mát mới của Intel sẽ dùng những khoảng trống bên trong tốt hơn và phân bổ hệ thống làm mát ra làm hai bên .
Theo DigiTimes các máy xách tay Athena sẽ sử dụng làm mát buồng hơi để kéo nhiệt ra khởi các linh kiện . Sau đó những tấm than chì sẽ làm nhiệm vụ tản nhiệt . Những tấm than chì này sẽ ẩn phía sau màn hình máy xách tay là nơi mà diện tích bề mặt lớn và các buồng hơi sẽ kết nối với các tấm than chì qua hệ thống bản lề .
Project Athena được Intel thông báo lần đầu tiên tại CES 2019 . Đó là một loạt những chuẩn mà Intel muốn giới thiệu cho máy xách tay . Những máy này có thời gian dùng pin ít nhất 9 tiếng trong điều kiện làm việc bình thường như lướt web bằng Wi-Fi và màn hình dùng cường độ sáng 250 nit .
Các máy xách tay Athena sẽ hỗ trợ Wi-Fi 6 , Thunderbold 3 USB Type-C , có đường viền màn hình nhỏ , có ánh sáng chiếu sau cho bàn phím , màn hình có độ phân giải tối thiểu 1080p , yêu cầu đăng nhập bằng vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt  , dùng CPU i5 hoặc i7 thế hệ thứ 10 , có ít nhất 8GB RAM và SSD NVMe ít nhất là 256GB .
Intel đang làm việc với các công ty như Dell , HP , Lenovo .. để đưa Athena ra thị trường như Dell Inspiron 14 5000 , HP EliteBook x360 1040 , Lenovo X1 Carbon .
 
Bệnh viện máy tính INFOCOM – HH2A phòng 424 khu đô thị Linh Đàm – 090.429.4334
Sửa máy tính khu HH , sửa máy tính Linh Đàm – 090.460.6766