Trung Quốc thuê hơn 100 kỹ sư TSMC

Theo Nikkei Asian Review , hai nhà sản xuất bản dẫn được chính phủ Trung Quốc bảo trợ đã thuê hơn 50 kỹ sư và những nhà quản lí từ TSMC
Theo Nikkei Asian Review , hai nhà sản xuất bản dẫn được chính phủ Trung Quốc bảo trợ đã thuê hơn 50 kỹ sư và những nhà quản lí từ TSMC trong năm nay . Cả hai công ty này đã thuê những nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới nhằm phát triển ngành sản xuất chip tại Trung Quốc .
QXIC (Quanxin Integrated Circuit Manufacturing) thành lập năm 2019 còn HSMC (Wuhan Hongxin Semiconductor Manufacturing Co) thành lập năm 2017 . Cả hai đều sản xuất những sản phẩm cạnh tranh nhau nhưng đều nhận được hàng tỉ USD từ chính phủ Trung Quốc để tăng tốc phát triển sản phẩm . Cả hai công ty này đều dưới sự lãnh đạo của các nhà quản trị cũ của TSMC .
Nikkei cho biết Hongxin HSMC đã trả đãi ngộ cao gấp 2.5 lần cho những thành viên cao cấp so với TSMC đã trả .
Chiến lược hàng đầu của những công ty Trung Quốc đó là dùng tiền để thu hút những tài năng .Họ cũng mở những văn phòng làm việc gần nơi có các tài năng . QXIC mới đây đã mở trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Đài Loan để phát triển công nghệ sản xuất 5nm . HSMC dự kiến sẽ sản xuất chip bằng công nghệ 14nm vào năm 2022 .
TSMC cho biết họ đang mất nhân viên do thu nhập bị giảm và khẳng định các bí mật thương mại của họ đang bị các đối thủ chiếm dụng . Mỹ không cho phép TSMC bán hàng cho Huawei và công ty này không thể sống sót nếu như không có nguồn cung chip do Trung Quốc tự sản xuất .

Bệnh viện máy tính INFOCOM – HH2A phòng 424 khu đô thị Linh Đàm – 090.429.4334
Sửa máy tính khu HH , sửa máy tính Linh Đàm – 090.460.6766