Toshiba chính thức thôi kinh doanh PC

Toshiba lần đầu tiên mang máy xách tay ra thị trường đó là vào năm 1985 với thiết bị có tên gọi T1100
Toshiba lần đầu tiên mang máy xách tay ra thị trường đó là vào năm 1985 với thiết bị có tên gọi T1100 . Toshiba đã đóng vài trò quan trọng trong thị trường máy tính trong nhiều năm qua và bây giờ họ đã rời bỏ bộ phận kinh doanh máy tính .
Trong năm 2018 , Toshiba đã bán phần lớn cổ phần của mình , tới 80.1% , cho Sharp . Hiện tại Sharp đang hoạt động dưới sự bảo trợ của Foxconn . Trong danh mục thỏa thuận , Sharp đã mua lại hầu hết những sản phẩm của Toshiba , bao gồm những công nghệ , những nhãn hiệu và các tài sản khác của bộ phận Toshiba Client Solutions Group . Sau đó Sharp mua lại bộ phận kinh doanh nhãn hiệu Dynabook và Toshiba chỉ còn lại 19.9% cổ phần trong đó .
Bây giờ , sau hai năm trôi qua , Toshiba đã bán nốt 19.9% cổ phần trong Dynabook cho Sharp . Năm 2018 họ bán bộ phận kinh doanh PC để tái cấu trúc lại sản phẩm khi mà họ gặp khó khăn khi cạnh tranh với những đối thủ khác khi mà thị trường PC đang suy yếu . Thêm vào đó Toshiba cũng đang dính vào vụ bê bối về kế toán và công ty Westinghouse Electric .
Toshiba đã buộc phải ngừng kinh doanh bộ nhớ NAND tại Toshiba Memory Corporation và chuyển nó thành công ty khác tên gọi Kioxia . Họ cũng phải bán mảng kinh doanh Ti vi cho HiSense và bán Westinghouse Electric cho Brookfield Business Partners .
 

Bệnh viện máy tính INFOCOM – HH2A phòng 424 khu đô thị Linh Đàm – 090.429.4334
Sửa máy tính khu HH , sửa máy tính Linh Đàm – 090.460.6766