NVIDIA đã đạt được những thỏa thuận ban đầu để mua lại ARM

Softbank đang có kế hoạch bán lại ARM và NVIDIA đa có những bước tiến triển trong đàm phán để mua lại nhà thiết kế chip này , theo Bloomberg
Softbank đang có kế hoạch bán lại ARM và NVIDIA đa có những bước tiến triển trong đàm phán để mua lại nhà thiết kế chip này , theo Bloomberg .
Bloomberg cho biết , NVIDIA và Softbank có thể đạt được kết quả nào đó trong vài tuần tới . Tại thời điểm hiện tại chỉ có NVIDIA quan tâm tới thương vụ này . Đó là một thương vụ cực kì quan trọng với NVIDIA để cạnh tranh trong những thị trường mới . Nó sẽ ảnh hưởng tới những Game thủ nhưng không nhiều , tuy nhiên với những lĩnh vực khác thì lại là câu chuyện hoàn toàn khác nhất là sự cạnh tranh đối với Intel .
Bloomberg cho rằng , nếu NVIDIA mua lại thành công ARM sẽ cho phép những chip do ARM thiết kế sẽ cạnh tranh toàn diện với Intel và AMD . Vài năm trở lại đây NVIDIA đã đi đầu trong lĩnh vực Trung tâm dữ liệu và ngành tự động nhờ vào sức mạnh Trí tuệ nhân tạo trong những chip GPU . Với kinh nghiệm của ARM trong CPU cho phép những thiết kế mới của NVIDIA được tích hợp vào trong những GPU tương lai .
Nếu thương vụ trên thành công sẽ trở thành vụ mua bán lớn nhất trong ngành bán dẫn , NVIDIA có thể tra tới 55 tỉ USD cho nhà thiết kế chip .Tuy nhiên việc mua bán này cũng phải được các nhà làm luật chấp nhận . NVIDIA cũng là khách hàng của ARM và điều đó cũng sẽ làm ảnh hưởng tới sự cạnh tranh với các công ty khác . ARM bán thiết kế của mình cho các công ty như Intel , AMD , Qualcomm , mới đây nhất là cho Apple .
Apple , sẽ dùng những thiết kế của ARM , để loại bỏ bộ vi xử lí của Intel ra khỏi thiết bị của mình . Dự định sẽ có nhiều đối thủ của NVIDIA phản đối vụ mua bán trên , và NVIDIA sẽ phải nhượng bộ về quyền truy cập công bằng với giấy phép của ARM .
 

Bệnh viện máy tính INFOCOM – HH2A phòng 424 khu đô thị Linh Đàm – 090.429.4334
Sửa máy tính khu HH , sửa máy tính Linh Đàm – 090.460.6766